Điều quan trọng trong thiết kế logo là sự liên tưởng của khách hàng khi xem thiết kế đó. Vì vậy xu thế của thời đại cũng đóng góp một phần không nhỏ trong việc thiết kế logo cho thương hiệu. Hãy cũng “Thiết kế hoa kim” tìm hiểu những xu thế thiết kế logo chủ đạo trong năm 2014 nhé!

Đa giác, hình khối

 

Họa tiết ghép mảnh và sự kết hợp giữa các hình khối là những yếu tố đang được đánh giá cao trong xu hướng thiết kế logo năm 2014. Những hình khối lục giác, đa giác ghép lại với nhau nhằm khẳng định về một yếu tố chung, sự đa dạng. Những họa tiết ghép mảnh rất đa dạng nhưng lại luôn thống nhất để đảm bảo thông điệp truyền tải thực sự rõ ràng.

 

                                       

Xu hướng thanh mảnh

Không quá cầu kì, với những đường nét nhẹ nhàng, xu hướng được nhiều nhà thiết kế quan tâm. Không phải thứ gì cũng hầm hố thì sẽ tốt. Với thiết kế thanh mảnh sẽ giúp người khác cảm giác nhẹ nhàng khi nhìn vào bản thiết kế.

 

                                              

Liên tưởng 3D

 

Đây là ý tưởng rất hay. Công nghệ 3D lên ngôi nhưng theo phong thủy thì thiết kế 3D được đánh giá không cao. Nhưng nếu 1 thiết kế 2D làm bạn liên tưởng đến hình ảnh 3D thì lại là ý tưởng tuyệt vời, vừa bắt mắt và cũng đảm bảo được cả yếu tố phong thủy.

 

                                               

Đơn giản

Tất nhiên rồi, đơn giản luôn là điều mà một nhà thiết kế logo đặt lên hàng đầu. Một thiết kế đơn giản chưa bao giờ được coi là lỗi thời cả. 

Pha trộn màu sắc

Những màu sắc hài hòa, được pha trộn với nhau giống như một dòng chảy. Những màu sắc nối tiếp nhau tạo nên sự nổi bận và hài hòa cho logo.

 

                                                   

Chồng lấp

Yếu tố chồng lấp trong kỹ thuật thiết kế logo là việc sử dụng sự hỗn độn có trật tự và tinh tế. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng bạn thử tưởng tượng nhé. Sự móc nối giữa các họa tiết, và được liên kết bởi màu sắc hài hòa, sẽ mang một chiều sau hoàn hảo cho logo.

 

                                           

 

Hình khối dập nổi

Đây là kỹ thuật không còn quá xa lạ với chúng ta. Những họa tiết chính được làm nổi bật lên, tạo chiều sâu khi nhìn vào logo. Nhờ đó bạn cảm giác thấy nhẹ nhàng và thanh lịch khi nhìn vào logo

 

                                      

 

Tác động kép

Chắc bạn không còn xa lạ với những hình ảnh tác động kép. Khi nhìn vào một chiếc logo bạn nhận ra nhiều cách để nhìn logo đó. Điều này gây ấn tượng rất mạnh trong mắt người khác. Tạo cho họ sự tò mò và thú vị khi họ tự nhận ra được ý nghĩa của hình ảnh xen lẫn trong logo đang truyền tải đến.