10 nguyên tắc vàng của những chuyên gia thiết kế logo

1. Phải nắm chắc được ý tưởng thiết kế dưới dạng bản mô tả tóm tắc sơ lược về logo sẽ nhận.

Nó giúp cho các thiết kế đi đúng mục tiêu cần thiết, sẽ chắc chắn khiến bạn không lãng phí thời gian, và bạn dễ dàng nhắm đúng mục tiêu khách hàng. Phần tóm tắt yêu cầu giúp ta tập trung chú ý vào các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp, giúp họ hài lòng khi có thể nói ra được cái điều mà họ không hình dung ra được dưới sự gợi ý của nhà thiết kế.

Điều quan trọng phải phác thảo ra mọi thứ từ ban đầu. Như thế nó đảm bảo người chủ doanh nghiệp biết rằng bạn đang và sẽ làm gì. Đồng thời giúp nhà thiết kế luôn đi đúng hướng.

2. Nghiên cứu rõ lĩnh vực cần thiết kế logo

Một kiến thức toàn diện về lĩnh vực mà khách hàng yêu cầu đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo ra một biểu tượng tốt. Không những miêu tả chính xác thông điệp, mà còn giúp khách hàng có được một sản phẩm nổi bật.

3. Sử dụng giấy để phác thảo nhanh những ý tưởng ban đầu 

Việc phác thảo ý tưởng trên giấy giúp bạn nhanh chóng xem xét và đánh giá được các ý tưởng. Thể hiện được tâm huyết vào cái bạn cần truyền đạt.

4. Thiết kế logo trong một màu duy nhất

Hãy đảm bảo rằng logo của bạn nhìn tốt trong định dạng mono, vì biểu trưng được sử dụng trong một phạm vi rộng lớn, nó có thể được dùng trên các chất liệu, các kích thước, nhiều khi hạn chế màu sắc.

5. Tạo biểu tượng trong định dạng Vector

Định dạng Vector từ các phần mềm như Illustrator hay Corel tạo ra các sản phẩm với mọi kích cỡ. Nó sẽ không bị ảnh hưởng khi bạn phóng to hay thu nhỏ.

6. Cho khách hàng xem những concept tốt nhất.

Sau khi các ý tưởng thiết kế đã được tạo hình, đó là lúc chọn những ví dụ tốt nhất để khách hàng xem xét.

7. Chỉ ra cách logo xuất hiện trong các hoàn cảnh

Logo sẽ được sử dụng cho nhiều mục đích, trên văn phòng phẩm, trên tường, trên áp phích, xe cộ, giấy tờ v.v. Hãy chỉ ra cho khách hàng logo sẽ thế nào nếu xuất hiện trên các phương tiện khác nhau.

8. Giữ nó thật đơn giản

Một nguyên tắc phổ biến của giới thiết kế là KISS (Keep It Simple, Stupid). Ý nghĩa của nó là hướng tới sự đơn giản chứ không phải là sự phức tạp không cần thiết.

9. Lựa chọn màu sắc dễ nhớ

Màu sắc là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế nào. Ý nghĩa của mỗi màu có thể truyền tải thông điệp và đem tới những hấp dẫn cho thiết kế.

10. Tái tạo thương hiệu – Rebrand

Logo cần được thiết kế giúp nó có thể tốt trong hôm nay và trong nhiều năm tới. Ngay nay nhiều thương hiệu có nhu cầu làm mới. Hai nhãn hiệu thay đổi trong năm qua khá nổi tiếng là Metallica và Saks Fifth Avnue.

Điều quan trọng khi thay đổi thương hiệu là chú ý đến lịch sử, mục tiêu của thiết kế ban đầu, tính thương hiệu.