Logo được coi là đặc điểm nhận diện thương hiệu. Nó có một phần nào đó ảnh hưởng đến suy nghĩ của khách hàng khi tiếp cận sản phẩm. Ngoài ra logo giống như một bộ mặt phản ánh chất lượng cũng như đẳng cấp của công ty. Vì thế có rất nhiều điều đáng phải lưu tâm trước khi xuất xưởng 1 thiết kế logo đẹp và hiệu quả.

Logo của công ty phải truyền tải được những yêu cầu của khách hàng:

 

Khi một công ty tìm đến bạn để yêu cầu dịch vụ thiết kế logo, bạn phải nắm bắt được họ cần gì? Họ thích màu sắc, kiểu dáng như thế nào? Font chữ ra sao? Hay có yêu cầu đặc biệt nào đó hay không. Khi trai đổi với khách hàng phải nắm bắt thật rõ nếu không đến khi thành phẩm mà khách hàng không ưng ý thì tất nhiên người chịu lỗi là bạn rồi.

                                               

 

 

Logo phải có vẻ ngoài bắt mắt thu hút ánh nhìn

 

Khi khách hàng của bạn nhìn một chiếc logo mà bạn thiết kế mà ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên điều đó có nghĩa là bạn đã thành công. Con người có ký ức thị giác rất tốt, nếu như logo của bạn thiết kế chẳng có gì ấn tượng thì lần sau có gặp lại logo đó thì khách hàng chẳng ai nhớ đến. 

 

                                   Thiết kế logo Apple

 

Là chiếc logo có một không hai

 

Không một công ty nào chấp nhận logo của công ty mình giống hay tựa tựa 1 công ty khác cả. Bỏi vì ngay từ đầu mục đích quan trọng nhất cả thiết kế logo là để nhận diện thương hiệu. Nếu như bạn thiết kế bắt chước một công ty nào đó thì điều đó sẽ mang lại hậu quả khá nghiêm trọng đấy. Nếu như khách hàng họ đưa cho bạn một logo và muốn logo của họ giống như vậy điều đó không có nghĩa bạn thiết kế y chang như vậy hoặc tương tự vậy. Hãy luôn có những sản phẩm mang tính chất đặc thù của riêng bạn

 

Có thông điệp phù hợp với công ty

 

Khi bạn thiết kế logo nên đảm bảo logo đó phù hợp với công ty. Bất cứ thứ gì được đưa vào logo cũng phải hài hòa. Không nhất thiết là công ty cung cấp sản phẩm gì thì bê nguyên sản phẩm đó vào logo mà bạn nên cân nhắc thứ gì cần thứ gì không cần. Một công ty điện lạnh không nhất thiết phải bê nguyên cái tủ lạnh vào logo

 

Có thiết kế không rườm rà, tối giản

 

Thử nhìn vào logo của những thương hiệu nổi tiếng mà xem. Chúng không hề nhiều chi tiết, chỉ rất đơn giản, nhưng vẫn khác biệt và làm người khác chú ý. Logo đơn giản thì dễ nhớ và dễ nhận ra… Đối với logo bạn không nên quá tham lam cho quá nhiều chi tiết. Điều đó có thể phá hỏng hoàn toàn thiết kế của bạn. Bởi vì có nhiều chi tiết quá thì khi sử dụng ở kích thước nhỏ, chi tiết của bạn muốn nó hiển thị sẽ không còn. 

 

                                                Thiết kế logo Adidas

 

Logo phải dễ nhớ, khiến khách hàng khi đã nhìn lại logo đó một nơi khác họ sẽ

nhớ đến bạn:

 

Tất nhiên rồi. Logo là để nhận diện thương hiệu. Nhìn logo mà người khác có thể nghĩ ngay đến thương hiệu nào đó thì tức là logo đó thành công. Logo có đẹp theo tiêu chuẩn thiết kế nhưng lại khó nhớ trong mắt người khác thì đó là thất bại.

 

                                             Thiết kế logo Audi

 

Trường tồn theo thời gian

 

Logo là dấu hiện nhận biết thương hiệu, nếu một công ty mà dăm bữa nửa tháng đổi logo 1 lần thì đó là điều tối kị. Thiết kế logo phải đảm bảo được yếu tố không trường tồn. Nhiều thứ xung quanh thay đổi nhưng logo thì không thể thay đổi. Dù cho có đi qua bao nhiêu thế hệ, xu hướng thiết kế thay đổi thì logo vẫn phải giữ nguyên được nét của buổi ban đầu. Logo không tuổi đó là đỉnh cao của thiết kế.

 

Thích nghi tốt trong những điều kiện khác nhau

Logo của bạn thiết kế trông phải đẹp và nguyên trạng dù cho nó ở dạng trắng đen. Hay khi bạn thay đổi tông nền.

 

                                                      Thiết kế logo HP

 

Linh hoạt trong hoàn cảnh sử dụng

 

Logo phải chứng mình được nó vẩn ổn dù cho được dùng dưới định dạng lớn hay bé. Nó có thể là một logo khổng lồ trên biển quảng cáo, hay chỉ đơn giản trên một tấm bưu thiếp từ công ty. Một công ty muốn thiết kế logo đương nhiên họ sẽ sử dụng logo với nhiều mục đích khác nhau. Điều bạn cần là nên thiết kế thế nào cho phù hợp cả chiều ngang và chiều dọc.

 

Nổi bật

 

Và điều cuối cùng. Một logo được thiết kế tốt là logo nổi bật. Đối thủ của khách hàng là ai? Họ thiết kế logo như thế nào? Nếu bạn nắm bắt được đối thủ bạn hãy cố gắng để logo của mình nổi bật hơn so với những logo kia. Đó là điều mà khách hàng luôn muốn bạn làm

 

Tóm lại: Khi thiết kế một logo điều quan trọng là phải có thiết kế đơn giản, phù hợp, độc đáo, gây ấn tượng nhưng vẫn truyền tải được thông điệp của công ty đến khách hàng mục tiêu của họ.