Làm sao để biết bạn là một designer?

 

 

 

Một người có gu ăn mặc hàng hiệu, đắt tiền, đeo kính thời trang, tay luôn cầm chiếc máy tính xách tay hàng hiệu macbook kèm cuốn sổ phác thảo. Là 1 người năng động và phong cách. Đó là mẫu hình nhà thiết kế mà mọi người đang hình dung, nhưng thực tế nhà thiết kế xuất phát từ nhiều nơi khác nhau, với tính cách và phong cách khác nhau. Vậy đâu là điểm chung giữa họ?

 

 

Kiên nhẫn: Người thiết kế thường có khả năng kiên nhẫn cao do cường độ làm việc và sức ép lớn và chịu đựng với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng, hay nói nôm na là " làm dâu trăm họ". Thường thì họ phải đối mặt với thời gian gấp rút, có thể họ làm việc tới tận thâu đêm để hoàn thành kịp các dự án mà khách hàng đề ra. Cũng có một số khách hàng khó tính khắt khe hoặc không hiểu được áp lực ở người thiết kế nên người thiết kế cũng phải kiên trì giải thích cho họ hiểu để có sự thông cảm và hài hòa lẫn nhau.

 

 

Sáng tạo: Người thiết kế cần trang bị cho mình những ý tưởng sáng tạo và sự đổi mới liên tục để giải quyết những vấn đề ngày càng phức tạp.

 

 

Chuyên nghiệp: Người thiết kế là trọng tâm và khởi xướng cho các quy trình thành lập, phát triển doanh nghiệp, là khởi đầu cho quá trình marketing và phân phối. Quảng cáo phải có trước khi sản phẩm bán được, báo phải thiết kế trước khi in và phát hành, sản phầm đóng gói trước khi xuất khi, doanh nghiệp đi vào hoạt động phải có logo. Bên cạnh đó, sự đúng giờ, đúng thời hạn, tôn trọng khách, và tỉ mỉ cũng không thể thiếu. Người thiết kế nếu không chuyên nghiệp sẽ phá hỏng tất cả những điều đó.

 

 

Khiếu thẩm mỹ: Người thiết kế truyền thông phải có khiếu thẩm mỹ để đem đến thông điệp ý nghĩa, gần gũi và kích thích thị giác cho khách hàng.